HÚT MỠ BỤNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Hút mỡ bụng ngày nay là biện pháp được áp dụng nhiều nhất để loại bỏ mỡ thừa. Nhưng thực tế, nó gây ra không ít nguy hại cho các chị em. Vậy hút mỡ bụng có nguy hiểm không?

Hút mỡ bụng có nguy hiểm không?

Hút mỡ bụng là dịch vụ được Bộ Y tế cấp phép thực hiện. Vì vậy, theo lý thuyết, nó hoàn toàn an toàn. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều trường hợp biến chứng vì hút mỡ. Gần đây nhất  là vụ việc một du khách nước ngoài tử vong sau khi hút mỡ bụng tại một thẩm mỹ viện tại Việt Nam. Vậy nên thực tế, hút mỡ bụng có thể gây nguy hiểm

Hiện nay, báo chí vẫn thường đưa tin có rất nhiều trường hợp biến chứng vì hút mỡ bụng. Trong đó, đình đám nhất là vụ việc tử vong vì hút mỡ bụng và nâng ngực tại Thẩm mỹ viện X gây xôn xao dư luận những năm vừa qua. Trường hợp này gây chấn động dư luận, đặc biệt là giới làm đẹp. Cũng chính vì nó mà nhiều chị em mặc dù rất mong muốn nhưng vẫn còn hoang mang, e ngại.

Câu hỏi được đặt ra. Nếu hút mỡ mất an toàn như thế tại sao Bộ Y tế vẫn cấp phép thực hiện? Vậy lý do nào khiến hút mỡ bụng trở nên nguy hiểm?

Lý do khiến hút mỡ bụng nguy hiểm

Khi đọc những mẩu tin về những trường hợp gây tử vong trên, chúng ta sẽ thấy phần lớn nguyên nhân bắt nguồn từ 1 trong 3 yếu tố: khách hàng, nơi thực hiện và bác sĩ thực hiện.

Khách hàng

Ở vụ án Thẩm mỹ viện X, một trong những lý do chính là thể trạng khách hàng không phù hợp để thực hiện dịch vụ. Theo đó, có những trường hợp mắc phải những bệnh lý cấm chỉ định thực hiện hút mỡ bụng như: các bệnh lý nặng về tim mạch, xơ gan, và nhiều bệnh lý khác. Do đó, trước khi hút mỡ bụng, khách hàng phải được thực hiện đầy đủ các xét nghiệm cần thiết để đảm bảo an toàn. Trong trường hợp người bác sĩ cố tình phớt lờ tình trạng khách hàng, hoặc khách hàng kiên quyết thực hiện dịch vụ đều có thể dẫn đến những hậu quả xấu.

Nơi thực hiện

Một trong những lý do thường gặp khác đó là nơi thực hiện. Tồn tại nhiều trường hợp thực hiện chui tại những cơ sở không an toàn. Các bác sĩ thực hiện tại những nơi này vì mục đích lợi nhuận như: tiết kiệm chi phí thuê phòng ốc hoặc để trốn thuế. Có những khách hàng biết điều này nhưng vì tham rẻ mà đánh đổi sự an toàn của chính mình. Điều đó dẫn đến những hậu quả xấu mà chúng ta vẫn thường thấy trên báo chí.

Bác sĩ thực hiện

Lý do quan trọng nhất và thường gặp nhất xuất phát từ bác sĩ thực hiện. Phần lớn những ca hút mỡ bụng gây biến chứng đều xuất phát từ sự non kém của bác sĩ thực hiện. Trường hợp tổng giám đốc tập đoàn bất động sản Franklin Heng do bác sĩ thực hiện thiếu kinh nghiệm dẫn đến tử vong gây rung động toàn thế giới. Hay như trường hợp nữ khách hàng tử vong tại thẩm mỹ viện X một phần do bác sĩ đã phớt lờ các xét nghiệm về phản ứng thuốc và sử dụng phương pháp quá thủ công. Bên cạnh đó bác sĩ thiếu trình độ, kĩ năng về cấp cứu hồi sức cũng là một trong những lý do dẫn đến tử vong.

Hút mỡ bụng an toàn cần gì?

Hút mỡ bụng vốn an toàn như thế nhưng lại có quá nhiều nguy hiểm rình rập. Vậy làm thế nào để nó an toàn như vốn có? Giải pháp đó là hãy đảm bảo 3 yếu tố được nhắc tới ở trên an toàn.

Khách hàng an toàn. Hãy thực hiện đầy đủ những kiểm tra bắt buộc. Đảm bảo tình trạng sức khỏe phù hợp để thực hiện hút mỡ bụng. Đừng cố gắng sử dụng dịch vụ khi bác sĩ chống chỉ định.

Nơi thực hiện an toàn. Theo quy định của Bộ Y tế, hút mỡ bụng phải được thực hiện tại Bệnh viện. Theo đó, bệnh viện có thể là viện đa khoa hoặc bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ. Nơi thực hiện phải đảm bảo vệ sinh, an toàn và đầy đủ trang thiết bị phục vụ. Đội ngũ gây mê, hồi sức và bác sĩ hỗ trợ cần chuyên nghiệp, hành động kịp thời.

Bác sĩ an toàn. Bác sĩ thực hiện phải là người có chuyên môn cao, được cấp phép hành nghề. Không chỉ vậy, kinh nghiệm cũng là yếu tố quan trọng. Bác sĩ cần có bề dày về kinh nghiệm để có thể hút mỡ bụng hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, người bác sĩ cũng cần trau dồi kĩ năng xử lý những tình huống xấu. Cuối cùng là cái Tâm của người bác sĩ. Hãy đặt lợi ích và sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu.

http://hutmokhongphauthuat.com

** Những thông tin trên Website này nhằm mục đích chia sẻ các kiến thức hữu ích về Hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ cho chị em và những ai quan tâm