CÁCH GIẢM MỠ Ở CỔ VÀ CẰM ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ

Ngoài vùng mặt thì mỡ thừa cũng tích tụ rất nhiều ở cổ và cằm. Mỡ ở cổ không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn tiềm ẩn nhiều bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe như khó thở, ngủ ngáy, ngưng thở khi ngủ,… 
Để giảm mỡ ở cổ và cằm đơn giản, không ảnh hưởng đến sức khỏe có cách nào  không? Tham khảo bài viết dưới đây để tìm cách giảm mỡ phù hợp với mình nhất.

3 cách giảm mỡ ở cổ và cằm đơn giản, hiệu quả

Mỡ xuất hiện ở vùng cổ hoặc cằm do nhiều nguyên nhân như: béo phì, lão hóa, mắc các bệnh lý tim mạch, tuyến giáp, bướu cổ,… tùy vào từng nguyên nhân sẽ có các cách giảm mỡ ở cổ phù hợp.

Cách giảm mỡ ở cổ và cằm đơn giản hiệu quả nhất

Nếu mỡ thừa tích tụ nhiều vùng cổ do bệnh lý gây ra bạn cần đến bác sĩ để được tư vấn biện pháp điều trị phù hợp.

Trường hợp mỡ ở cổ do quá trình tăng cân, bạn có thể áp dụng những cách giảm mỡ ở cổ dưới đây.

Giảm mỡ ở cổ, cằm bằng cách thay đổi khẩu phần ăn

Giảm mỡ ở cổ hiệu quả trước tiên bạn cần thiết lập khẩu phần ăn ít calo nhưng vẫn đảm bảo đủ chất và tuyệt đối không được bỏ bữa, đặc biệt là bữa ăn sáng.

Cụ thể, trong khẩu phần ăn bạn cần:

  • Giảm lượng đường bột nạp vào cơ thể;
  • Hạn chế các sản phẩm đóng hộp, chế biến sẵn;
  • Tăng cường nhiều trái cây, rau củ quả;
  • Uống từ 1.5 – 2 lít nước mỗi ngày.

Giảm mỡ bằng các bài tập giảm mỡ cổ

Giảm mỡ ở cổ hiện nay có rất nhiều bài tập, nếu bạn kiên trì tập luyện sẽ thấy ngay hiệu quả.

a/Bài tập xoay cổ

Là một bài tập không đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, dễ thực hiện. Thực hiện bài tập này giúp giảm ở cổ, giảm khả năng chấn thương, tăng sự linh hoạt, giảm đau vai gáy.

Đầu tiên, bạn cần ngả đầu ra sau 2s rồi cúi đầu xuống sao cho cằm chạm đến gần sát ngực khoảng 2s, sau đó trở lại tư thế ban đầu rồi ngã cổ sang trái rồi sang phải, mỗi bên giữ khoảng 2s.

Cuối cùng, xoay cổ theo một vòng từ trái sang rồi quay ngược lại. Thực hiện bài tập này trong khoảng 60s đồng thời kết hợp với các bài tập vận động khác. 

b/Bài tập nâng cằm 

Đầu tiên mím chặt môi dưới, sau đó liên tục ngửa cổ rồi cúi đầu đồng thời di chuyển cằm dưới lên và xuống. lặp lại động tác 5 lần.

Thực hiện bài tập nâng cằm sẽ kéo căng các cơ cổ, từ đó giúp máu lưu thông tốt và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Bên cạnh đó còn giúp săn chắc cơ hàm, cằm và cổ.

c/Bài tập chu môi

Ngửa cổ ra sau, đồng thời hàm dưới đẩy ra trước, sau đó cố gắng chu môi như hôn gió. Giữ trong 30 giây rồi trở lại trạng thái ban đầu. 

Luyện tập thường xuyên không chỉ giảm mỡ ở cổ mà còn giúp nâng cơ mặt.

Giảm mỡ nhờ sự hỗ trợ y khoa

Nếu bạn đã thử thay đổi khẩu phần ăn kết hợp tập luyện nhưng kết quả không như mong muốn hoặc đơn giản bạn không có nhiều thời gian và đủ kiên trì nhưng vẫn muốn loại bỏ mỡ thừa ở cổ, cằm thì nhờ đến sự hỗ trợ y khoa, cụ thể là phương pháp hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ.

Hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ – giải pháp thẩm mỹ hiệu quả, an toàn

Phương pháp này nhanh chóng loại bỏ toàn bộ mỡ thừa vùng cổ, nọng cằm, mặt thông qua những nốt nội soi nhỏ nên hầu như không để lại dấu vết thẩm mỹ. Kết hợp kỹ thuật tạo dáng thẩm mỹ nên vùng da sau hút săn chắc, phẳng mịn.

Hình ảnh Khách hàng trước – sau hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ vùng mặt

Thực hiện giảm mỡ ở cổ dù bạn thực hiện bằng cách nào, bạn cần tìm hiểu kỹ, tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết được cách nào tốt nhất cho cơ thể và khả năng chi trả của bạn thân.

Chúc bạn làm đẹp thành công!

** Những thông tin trên Website này nhằm mục đích chia sẻ các kiến thức hữu ích về Hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ cho chị em và những ai quan tâm